เฮลท์แลบ คลินิก ตรวจเลือด

(Thailand) เฮลท์แลบคลินิก ให้บริการ ตรวจสุขภาพ ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ตรวจก่อนเข้างาน ตรวจสุขภาพเป็นกลุ่ม รับให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตรวจสุขภาพ และการแปลผลตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ โดยให้บริการทั้งใน และนอกสถานที่

Read More

หัดเยอรมันในหญิงตั้งครรภ์

ไม่ว่าจะทำการใดๆ การเตรียมความพร้อมเอาไว้ย่อมดีกว่า เหมือนกับผู้ที่วางแผนก่อนจะมีบุตรนั้นย่อมดีกว่าผู้ที่มีบุตรโดยไม่ได้วางแผนล่วงหน้า เพราะเมื่อเราวางแผนไว้ก่อน มีการตรวจเลือดตรวจร่างกาย หากมีความผิดปกติเราจะได้รู้ถึงความเสี่ยงและพร้อมรับมือกับสิ่งเหล่านั้นได้ ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คุณผู้หญิงทุกคนที่วางแผนจะมีบุตรควรต้องตรวจก็คือ การตรวจหาภูมิคุ้มกันของหัดเยอรมัน ทำไมนะเหรอ? ก็เพราะหากคุณแม่มือใหม่ไม่มีภูมิคุ้มกัน แล้วดันเกิดการติดเชื้อในระหว่างตั้งครรภ์ จะเสี่ยงต่อทารกทำให้พิการหรือรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไตรมาสต์แรกของการตั้งครรภ์(เมื่อมีอายุครรภ์ได้ 1-3 เดือน) เอาล่ะ เรามาทำความรู้จักโรคนี้กันค่ะ โรคหัดเยอรมัน เป็นไข้ออกผื่นชนิดหนึ่งที่เกิดจากเชื้อไวรัสที่มี่ชื่อว่า Rubella โรคนี้จะติดต่อถึงกันได้ทางการหายใจ โดยเชื้อในละอองน้ำมูก น้ำลายของผู้ป่วยที่กระจายอยู่ในอากาศ จะถ่ายทอดไปยังผู้ใกล้ชิด และในหญิงที่กำลังตั้งครรภ์จะสามารถแพร่เชื้อไปยังทารกได้ผ่านทางรก หรือจากการคลอดโดยผ่านน้ำคัดหลั่งในช่อง หรือเลือดของคุณแม่ระหว่างคลอด และยังสามารถผ่านทางน้ำนมของคุณแม่หลังจากคลอดเสร็จแล้วด้วย ซึ่งผลกระทบของคุณแม่ที่ติดเชื้อหัดเยอรมันในระหว่างตั้งครรภ์นั้น…

Read More

STROKE

Stroke is a condition where the blood supply to your brain is interrupted or decreased due to clocked vain or broken blood vessels. With no immediate treatment, a…

Read More

Osteoporosis

The cause of osteoporosis was from decomposed bones that cause low bone mass and low bone density. The bone would get so thin up the fragile point that…

Read More